あなたのEメールにパスワードが送られます。

Corporate interview

 

Tôi là Togo, thành viên Ban biên tập của WABISABI-JAPAN. Hom nay, chúng tôi xin phép phỏng vấn phỏng vấn ông Kimura, giám đốc Công ty Cổ phần Plus PM, công ty quản lý xây dựng (CM) đầu tiên tại Nhật Bản. Trong cuộc trò chuyện lần này, chúng ta  sẽ cùng tìm hiểu về khái niệm quản lý xây dựng cũng như công việc tư vấn trong ngành xây dựng.

↑ Ông Kimura,  Giám đốc đại diện, người nhận lời phỏng vấn

 

株式会社プラスPMの社員募集ページ

【限定1名】”コンストラクションマネージャー ”になりませんか?

 

Corporate interview

30 năm hoạt động! Quản lý từ góc độ của một người chủ doanh nghiệp

 

Xin chào ông Kimura! Trước tiên, ông có thể giới thiệu về công ty Plus PM được không?

Thông thường thì các dự án thi công xây dựng đều không có sự xuất hiện của các công ty quản lý xây dựng (CM), chủ doanh nghiệp chủ động liên hệ với công ty thiết kế và công ty thi công khiến nhiều vấn đề có thể xảy ra như: đội giá thi công, đẩy lùi tiến độ hay chất lượng sau thi công kém. Công ty quản lý xây dựng đã ra đời để những vấn đề này được hạn chế nhất có thể. Tại Plus PM, chúng tôi đứng trên góc độ của chủ doanh nghiệp, kết nối với các công ty thiết kế và thi công bằng cái nhìn chuyên môn để thúc đẩy các công trình xây dựng. Kết quả là, chúng tôi có thể giảm chi phí xây dựng, hoàn thành những tòa nhà tiện lợi cho người sử dụng cũng như tối ưu hóa chi phí bảo trì và điều hành sau này.

 

 

Khi xem trang chủ của công ty, tôi đã nhìn thấy cụm từ “Thi công – Quản lý”, ông có thể giải thích kĩ hơn về cụm từ này được không?

“Xây dựng – Quản lý” của Plus PM không chỉ có mục đích là cắt giảm chi phí mà còn là sự tham gia từ giai đoạn lên kế hoạch cho đến khi hoàn thành công trình xây dựng phù hợp với mục đích của từng dự án. Ngoài việc lắng nghe triết lý và phương châm kinh doanh của khách hàng, chúng tôi không theo đuổi điều gì khác. Plus PM không kiếm lợi nhuận từ việc mang đến những giá trị không cần thiết mà nhiệm vụ của chúng tôi là hoàn thành các tòa nhà dựa trên ngân sách dự án đã cho phép một cách chính xác.

 

 

Đó chính là những giá trị mà Plus PM coi trọng.

Plus PM đã bắt đầu tư vấn kiến trúc từ khi không có mấy công ty quản lý xây dựng tại Nhật Bản. Thay vì là một công ty liên kết với các công ty thiết kế hay công ty xây dựng nói chung, chúng tôi là một công ty xây dựng và quản lý độc lập. Plus PM đã có 30 năm hoạt động.

↑ Hình ảnh các kỹ sư thảo luận ở công trường

 

 

 

Corporate interview

 

Trang bị kỹ năng nhân sự

 

Tôi tin rằng công ty đã quản lý rất nhiều tòa nhà rồi nhưng theo ông, dự án như thế  nào là khó khăn nhất?

Dựa vào các dự án thì bệnh viện có lẽ là khó khăn nhất. Bởi vì đây là tòa nhà duy trì sự sống của mọi người. Chúng tôi phải đầu tư suy nghĩ thiết kế hơn bất cứ dự án nào. Nếu có động đất thì phải làm như thế nào? Hơn nữa, bệnh viện cũng cần có những phòng chuyên biệt mà không dự án nào khác có như phòng điều trị, phòng phẫu thuật, phòng với khí gas y tế. Nếu như gặp sự cố mất điện và đang có ca mổ thì sẽ là một vấn đề lớn. Chúng tôi phải chú ý cẩn thận đến tất cả mọi thứ, điều này khiến bệnh viện là dự án khó khăn nhất.

 

 

Khi liên quan đến tính mạng con người thì trách nhiệm sẽ rất lớn. Để một người có thể đảm nhiệm thì việc đào tạo là cần thiết phải không thưa ông?

Các  nhân viên của Plus PM là những chuyên gia với kiến thức chuyên sâu, nhưng bên cạnh việc nâng cao kiến thức, chúng tôi cũng dành nhiều thời gian để các nhân viên hiểu rõ triết lý kinh doanh để tạo ra nguồn nhân lực có thể làm hài lòng khách hàng. Vì chúng tôi đề cao kỹ năng nhân sự như có thể thấu hiểu lập trường của khách hàng và quan tâm tới những thành viên trong lẫn ngoài công ty. Bên cạnh việc nắm được mục đích của dự án mà khách hàng yêu cầu, tôi cho rằng điểm mạnh của chúng tôi chính là sở hữu những người có khả năng kết nối tinh thần của các thành viên trong và ngoài công ty hòa làm một. Chính vì vậy, để một người có thể đảm nhận trọng trách quản lý thi công bệnh viện cũng phải mất đến 10 năm.

 

 

Công ty của ngài hiện đang có những nhân viên như thế nào?

Nhân viên của Plus PM có thứ họ muốn thực hiện ngay từ đầu, nhiều người có mục tiêu và ý chí cao. Ban đầu họ làm việc với tư cách là nhà thiết kế ở công ty xây dựng, nhận yêu cầu vẽ sơ đồ thiết kế, được nói như thế nào thì vẽ lại đúng như vậy. Sau đó có thêm những nhân viên vào công ty họ tìm kiếm một mức độ cao hơn như muốn cùng nhau suy nghĩ về việc lựa chọn tòa nhà như thế nào, muốn cùng với khách hàng xây dựng nên những tòa nhà hoàn chỉnh.

 

 

Nhân viên có chí lớn quả thực có rất nhiều. Vậy còn không khí làm việc trong công ty thì như thế nào?

Tôi cảm nhận được các đồng nghiệp trong công ty vừa giúp đỡ lẫn nhau vừa nâng cao chất lượng làm việc. Độ tuổi trong công ty rải rác từ 20-60 tuổi nhưng chỉ cần nhờ mọi người photocopy 1 bản tài liệu thì chắc chắn ai cũng sẽ làm giúp và nói lời cảm ơn. Trong công việc tư vấn, suy nghĩ từ quan điểm của khách hàng là điều quan trọng hơn bất cứ thứ gì. Nói cách khác, tôi nghĩ rằng đó là sự kết nối với cảm xúc của khách hàng.

 

Đó thực sự là một điều quan trọng! Có lẽ một phần là nhờ ngài Kimura cũng thực hiện việc này.

Cảm ơn anh. Tôi rất vui vì kể cả khi không có tôi, mọi người vẫn chủ động tích cực làm việc. Chúng tôi có một chế độ là phụ cấp liên hoan (Nomikai), khi các nhân viên ra ngoài liên hoan thì được hỗ trợ một khoản tiền nhỏ nên có nhiều nhân viên sử dụng chế độ này. Thêm vào đó, chúng tôi tổ chức các hoạt động giải trí 2 lần/năm, cùng người nhà của nhân viên tổ chức ăn uống, và cũng tổ chức du lịch giữa các nhân viên trong công ty 1 lần/năm để tạo cơ hội cho các gia đình gặp gỡ nhau và tạo dựng quan hệ thân thiết.

 

 

↑ Cuộc họp bàn về dự án giữa các thành viên

 

 

Hoàn thành một tòa nhà không phải mục đích mà là khởi đầu

 

Có phải ban đầu ông Kimura làm việc trong ngành xây dựng không?

Năm 1986, tôi thành lập văn phòng thiết kế kiến trúc là tiền thân của Plus PM. Khi kỷ niệm 10 năm thành lập công ty, tôi nghĩ rằng liệu có điều gì mà chúng tôi có thể cống hiến cho xã hội nhiều hơn không. Thời điểm đó, không có gì nhiều nhưng chúng tôi cảm nhận rõ tính bức thiết của việc có một “chuyên gia” quản lý việc xây dựng đứng trên quan điểm của khách hàng. Vì vậy chúng tôi đã thành lập Plus PM “Tư vấn kiến trúc” dựa trên nền tảng “Xây dựng – Quản lý” vốn đã phổ biến ở Mỹ và các nước châu Âu.

 

 

Quý công ty chính là công ty đi đầu trong lĩnh vực tư vấn kiến trúc tại Nhật Bản!

Không không, chúng tôi không đến mức như vậy. Từ khi bắt tay vào làm việc cho đến nay, có nhiều khách hàng hài lòng nhưng mỗi ngày chúng tôi đều thấy  đó không phải việc gì lớn lao cả. Trong số các khách hàng cùng tham gia từ khi lập kế hoạch cho đến khi hoàn thành, cũng có những khách hàng cười và nói với chúng tôi rằng nếu không có Plus PM thì không thể hoàn thành công trình tuyệt vời như thế này, mỗi lần nghĩ tới tôi đều thấy thật tốt khi làm công việc này.

 

 

Plus PM đã thực hiện được phương châm quản lý trên quan điểm của chủ doanh nghiệp rồi phải không?

Điều mà tôi cảm nhận rõ nhất khi còn làm kiến trúc sư là, có nhiều trường hợp công ty xây dựng hoàn thành thi công tòa nhà với bản vẽ của một kiến trúc sư không hiểu gì về Marketing. Tức là  tôi bắt gặp nhiều trường hợp mà bản thân người thiết kế chỉ nhìn cái trước mắt “xây dụng cái gì” và hoàn toàn bỏ qua góc nhìn kinh doanh “xây dựng để làm gì”, không hề suy nghĩ đến khách hàng.

Vốn dĩ trong nghề xây dựng, không có cái gọi là “hoàn thành”. Khánh thành một công trình, thực chất mới là khởi đầu của dự án. Khi bắt đầu tư vấn kiến trúc phải ưu tiên suy nghĩ trên quan điểm của khách hàng. Điều quan trọng là có thể đạt hiệu suất chi phí và làm hài lòng khách hàng đến mức độ nào trong ngân sách của khách hàng.

 

↑ Họp nội bộ công ty ở chi nhánh Tokyo

 

Corporate interview

 

Tôi muốn phát triển ra nước ngoài không chỉ ở Malaysia

 

Điểm mạnh của Plus PM mà các công ty khác không có là gì thưa ông?

Có 2 điểm, một là đạt thành tích đứng đầu Nhật Bản về số công trình bệnh viện mà có thể nói là khó nhất trong ngành xây dựng. Một điểm nữa là chúng tôi có công ty con ở nước ngoài. Hiện tại chúng tôi đặt chi nhánh ở Malaysia. Trong các công ty Nhật Bản tổ chức hoạt động Xây dựng – Quản lý mang tính kinh doanh, chỉ có duy nhất công ty chúng tôi phát triển ra nước ngoài. Trước hết, khởi nghiệp một công ty Xây dựng – Quản lý ở Nhật Bản đã khó rồi, nên để mở một công ty như vậy mà còn ở nước ngoài thì lại càng khó hơn nữa.

 

 

Ở Malaysia cũng có chuỗi công ty phải không ạ?

Văn phòng Malaysia từ khi thành lập đến giờ đã trải qua 5 năm. Hiện tại có 10 nhân viên, trong đó có 4 người Nhật Bản và 6 người nước ngoài. Ngay từ đầu đã không có sự xung đột ý kiến giữa nhân viên người Nhật và người nước ngoài hay có cảm giác không thể hợp tác. Chúng tôi dần dần xây dựng văn hóa  chào buổi sáng, mọi người cùng đọc triết lý kinh doanh của công ty, thấu hiểu lẫn nhau sâu sắc hơn, tôi nghĩ bây giờ họ đã trở thành một đội tuyệt vời. Mọi người đều nhận thức chung rằng phải suy nghĩ từ quan điểm của khách hàng hơn bất cứ thứ gì khác.

 

 

Ông có tầm nhìn như thế nào về kinh doanh trong nước và xúc tiến ra nước ngoài trong tương lai?

Như tôi đã nói đến thành tích dẫn đầu Nhật Bản về số lượng công trình bệnh viện trước đó, sau đây chúng tôi muốn đảm nhiệm nhiều dự án bệnh viện hơn, tiếp tục nâng cao danh tiếng công ty. Tôi muốn trong nước Nhật Bản, nếu nhắc đến tư vấn kiến trúc thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến Plus PM. Và chúng tôi muốn xúc tiến đầu tư ra các nước khác, không chỉ ở Malaysia.

 

↑ Chuyến du lịch công ty mỗi năm 1 lần

 

Corporate interview

 

Chuyên gia trong tư vấn kiến trúc

 

Ông Kimura muốn làm việc với người như thế nào?

Tôi muốn đó là một người tự lập và có tầm nhìn sáng suốt.  Tham gia vào Plus PM nghĩa là hướng đến mục tiêu một chuyên gia tư vấn kiến trúc, vì vậy cũng có nhiều trường hợp có cảm giác muốn từ bỏ giữa chừng nên không làm được. Do đó tôi cho rằng không từ bỏ mà tiếp tục kiên trì cố gắng là một đức tính quan trọng.

Ông có yêu cầu gì với du học sinh không?

Tôi muốn phát huy năng lực của sinh viên từng quốc gia. Ví dụ, nếu đó là người Việt Nam thì họ sẽ trở thành cầu nối giữa Việt Nam và Nhật Bản, giúp chúng tôi tìm và giải quyết những vấn đề người Nhật không hiểu. Đương nhiên năng lực kỹ thuật hay  tinh thần hợp tác cũng là một yếu tố quan trọng, nhưng tôi muốn phát huy năng lực mà chỉ có thể  tìm thấy ở du học sinh.

 

 

Quả thực là có nhiều yêu cầu với du học sinh.

Điều quan trọng trong công việc tư vấn là có thể giao tiếp, giải thích ngắn gọn dễ hiểu một cách logic và truyền đạt được tới khách hàng. Nếu gia nhập Plus PM, bạn sẽ được làm việc với những khách hàng mà bình thường khó có cơ hội tiếp xúc. Chúng tôi mong chờ sự tham gia của những bạn muốn phát triển bản thân, muốn thử thách với những điều chưa biết. Chúng tôi rất vui nếu có thể gặp các bạn!

 

応募フォーム