あなたのEメールにパスワードが送られます。

Corporate interview

 

Tôi là Togo, thành viên Ban biên tập của WABISABI-JAPAN. Hôm nay, tôi đã có buổi phỏng vấn cùng Công ty Cổ phần Beyond Borders. Công ty Beyond Borders hoạt động hướng vào việc phát triển thị trường bất động sản toàn cầu với mục tiêu kết nối ba lĩnh vực IT, bất động sản và nước ngoài. Trong lần phỏng vấn này, chúng tôi đã nói về hoạt động bất động sản nước ngoài trực tuyến “Sekai Property” cũng như việc mở rộng kinh doanh của công ty ra thế giới.

Nhân viên công ty Beyond Borders

 

 

Thông tin tuyển dụng của công ty Beyond Borders

【エンジニア募集】海外×IT×不動産スタートアップベンチャー企業で働きませんか?

 

Corporate interview

Trang tìm kiếm nhà ở lớn nhất Nhật Bản được sử dụng tại 30 quốc gia trên thế giới

 

Xin kính chào ông! Ông có thể giới thiệu qua về Beyond Borders được không, thưa ông?

Xin chào. Công ty chúng tôi hiện đang có 2 mảng kinh doanh chính là bất động sản nước ngoài trực tuyến và môi giới bất động sản nước ngoài. Trong lĩnh vực bất động sản nước ngoài trực tuyến, chúng tôi đang điều hành một cổng thông tin tìm kiếm bất động sản mang tên Sekai Property để kết nối người mua và người bán trên toàn thế giới.

Ở lĩnh vực thứ hai là môi giới, chúng tôi giới thiệu bất động sản nước ngoài đến với khách hàng tại Nhật Bản và bất động sản tại Nhật Bản đến với khách ngoại quốc. Chúng tôi hỗ trợ dịch vụ trọn gói từ tìm kiếm, cho thuê, quản lý cho đến chuyển nhượng lại.

 

 

Hiện tại công ty đang phát triển chính tại các nước nào, thưa ông?

Về mảng môi giới bất động sản, chúng tôi đang tập trung vào các nước là Thái, Campuchia và Malaysia còn về cổng thông tin bất động sản trực tuyến, chúng tôi đang hoạt động tại 30 nước trên thế giới. Tôi tin rằng, hiện tại, không có một công ty nào có kết nối với nhiều nước bằng công ty của chúng tôi. 

 

 

30 nước trên thế giới là một con số khá lớn. Vậy cụ thể hơn, Sekai Property là một cổng thông tin như thế nào?

Với Sekai Property, ai cũng có thể tìm kiếm thông tin về bất động sản tại hơn 30 nước trên thế giới, chủ yếu là ở Đông Nam Á, bất kỳ lúc nào và ở bất cứ đâu, hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tìm kiếm bất động sản phù hợp với số tiền đầu tư mình đang có với những yêu cầu cụ thể về vị trí cũng như lãi suất dự kiến. Hiện đang có khoảng 5000 bất động sản nước ngoài đã được đăng lên bằng tiếng Nhật. Điều đăc biệt là khách hàng có thể so sánh giá bất động sản giữa các nước mặc dù đang ở Nhật Bản.

 

Đây thật sự là một công cụ hữu ích cho việc đầu tư bất động sản nước ngoài.

Khi đầu tư bất động sản nước ngoài, ngoài thông tin về bất động sản, còn cần có nhiều thông tin khác cần thiết để không hạn chế rủi ro. Đặc biệt là đối với những nhà đầu tư đang cân nhắc việc mua bán, những thông tin về các quốc gia đang nhắm đến, luật đất đai và thuế cũng rất quan trọng mà lại rất khó có thể tìm được khi đang ở Nhật Bản. Sekai Property còn cung cấp thông tin về bất động sản qua email.

 

 

 

↑Đội ngũ nhân viên quốc tế

 

Corporate interview

 

Tôi muốn trở thành kỹ sư tại doanh nghiệp của Nhật Bản

 

Xin chào ông Adrian. Ông có thể chia sẻ về cơ duyên khiến ông trở thành kỹ sư được không?

Tôi đã hứng thú với việc tạo ra trò chơi điện tử từ rất lâu rồi. Vậy nên, khi đỗ vào khoa Khoa học Máy tính tại trường Đại học, tôi vừa học ngôn ngữ lập trình vừa làm một kỹ sư tự do và bắt đầu yêu thích rồi đặt mục tiêu trở thành một kỹ sư.

 

Ông đang đảm nhận những công việc gì với tư cách là một kỹ sư?

Tôi đang phụ trách chính việc quản lý các phương tiện truyền thông và phát triển web. Tôi tạo  và chỉnh sửa trang Sekai Property, và chuyển đổi từ HTML sang WordPress để tiện cho việc chỉnh sửa cũng như quản lý. Trước đây tôi làm việc như một kỹ sư front-end nhưng hiện tại tôi cũng kiêm nhiệm cả công việc của kỹ sư back-end nữa. Mặc dù chưa từng sử dụng AWS nhưng giờ thì tôi đang vừa học và vừa sử dụng nó hàng ngày.

 

 

 Lý do gì đã khiến ông muốn làm việc tại Beyond Borders?

Tôi vốn là một người yêu thích văn hóa Nhật Bản và trong tương lai, tôi muốn làm việc tại Nhật  Bản. Tôi đã ứng tuyển vào Beyond Borders với hi vọng được thử thách bản thân và tiếp thu thật nhiều kinh nghiệm bởi ở một doanh nghiệp startup, tôi sẽ được đảm nhận những công việc mà có lẽ sẽ rất khó để nhận được ở những doanh nghiệp lớn. Công ty cũng có ký túc xá hỗ trợ 100% cho nhân viên, cách đây khoảng 30 phút đi bộ nên tôi đã nghĩ rằng tôi có thể có một cuộc sống khá thoải mái nữa (cười).

 

 

Trải nghiệm của ông khi làm việc ở công ty là như thế nào?

Mọi người xung quanh thân thiện như người nhà. Công ty của chúng tôi có không khí như của một doanh nghiệp nước ngoài sử dụng tiếng Anh và tiếng Nhật hơn là một công ty Nhật Bản. Tuy không thể nói được một chút tiếng Nhật nào nhưng tôi hoàn toàn không gặp phải trở ngại gì trong việc giao tiếp với đồng nghiệp cả. Ở đây, tôi cũng có thể cân bằng công viêc và cuộc sống, lúc muốn tập trung có thể tập trung làm việc, lúc cần nghỉ ngơi có thể tán gẫu với đồng nghiệp.

 

 

Cho đến thời điểm hiện tại, ông đã bao giờ gặp khó khăn chưa?

Mặc dù có một kỹ sư thuê bên ngoài nữa nhưng đảm nhận vai trò kỹ sư duy nhất trong công ty, tôi cũng cảm thấy khá khó khăn khi gặp vấn đề về viết code và phải tự giải quyết. Hiện tại, tôi đang quản lý dự án nên việc xử lý công việc theo thứ tự ưu tiên cũng là một thử thách với tôi. Tôi phải hiểu rõ về bên kinh doanh và suy nghĩ thật thấu đáo.

 

 

Ông muốn cùng với Beyond Borders tạo ra giá trị gì?

Để cung cấp các dịch vụ tốt hơn, tôi muốn tạo ra một đội ngũ kỹ sư cùng nhau làm việc hết sức mình và cùng làm dịch vụ. Để có thể khởi nghiệp trong tương lai, tôi muốn học hỏi và thấu hiểu những kinh nghiệm mà tôi chỉ có thể học được tại Beyond Borders một cách sâu sắc, không chỉ những kĩ năng của một kỹ sư mà còn cả những kĩ năng kinh doanh nữa.

 

 

Ông muốn một người như thế tham gia vào đội ngũ của mình?

Tôi mong muốn những bạn trẻ có hứng thú về việc phát triển website, có khát vọng, kiên nhẫn tiếp cận vấn đề và muốn phát triển bản thân. Những người luôn muốn thử thách bản thân và đương nhiên là khi gặp khó khăn sẽ tham khảo ý kiến mọi người xung quanh rồi tiếp tục cùng giải quyết vấn đề.

 

 

Từ giờ trở đi, ông có muốn làm việc gì đặc biệt không?

Tôi muốn xây dựng một đội ngũ kỹ sư cùng cố gắng làm việc và tôi cũng muốn được trở thành quản lý của đội ngũ kỹ sư này. Trong tương lai, tôi muốn xây dựng công ty của riêng mình. Để có thể làm được điều đó, tôi muốn học thật nhiều điều ở đây và tận dụng chúng hết mức có thể.

 

Quang cảnh bên trong công ty Beyond Borders

Những cá nhân có thể tỏa sáng tại Beyond Borders

 

Không khí giữa các nhân viên trong công ty như thế nào, thưa ông?

Tôi nghĩ rằng đó là không khí trong gia đình. Những đại diện của công ty còn khá trẻ, chỉ ở độ tuổi 20-30. Có những ngày trong tuần, các đại điện hay cho chúng tôi quà bánh. Gần đây, chúng tôi còn có bữa tiệc trà sữa trân châu tại quán trà sữa mởi mở gần công ty. Chúng tôi không có quá nhiều sự kiện trong công ty nhưng chúng tôi thường đi nhậu cùng cả các thực tập sinh. Mỗi khi có thực tập sinh mới chúng tôi cũng luôn luôn tổ chức tiệc chào đón. Nhân viên trong công ty ai cũng dễ tính nên tôi nghĩ rằng chúng tôi cũng đang cân bằng cuộc sống khá tốt.

Có điều gì mà ông đòi hỏi với các bạn du học sinh không?

Tôi hi vọng tìm được người có sự quyết tâm và khát vọng. Ngoài tiếng Nhật ra, người đó phải có mong muốn trở nên thật giỏi ở một kĩ năng nào đó. Nếu có năng lực tiếng Anh thì không thông thạo tiếng Nhật cũng không có vấn đề gì cả. Nếu là kỹ sư thì phải có mong muốn phát triển các kĩ năng của một kỹ sư. Đặc biệt là do số lượng kỹ sư khá hạn chế nên tôi mong muốn những người có thể suy nghĩ và tự nghiên cứu công việc.

 

 

Ông có thể chia sẻ điều cuối cùng không?

Là một công ty startup, sẽ có rất nhiều điều mới lạ và những thay đổi hàng ngày. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn rất mong chờ những người có tinh thần trách nhiệm, có thể thích nghi tùy vào hoàn cảnh và có thể cùng chúng tôi tạo ra một môi trường công ty lành mạnh. Hãy cùng chúng tôi gây dựng nên Beyond Borders!!

 

Nhân viên trong công ty đang rất mong chờ chào đón các thành viên mới!

Xin cảm ơn ông đã nhận lời mời phỏng vấn. Nếu bạn có hứng thú với công ty Beyond Borders, hãy ứng tuyển ngay hôm nay!

 

【エンジニア募集】海外×IT×不動産スタートアップベンチャー企業で働きませんか?

 

応募フォーム

 

株式会社BEYOND BORDERSのHPはこちら