あなたのEメールにパスワードが送られます。

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

 

Trong quá trình tìm việc tại Nhật, chắc hẳn chúng ta không ít lần bắt gặp những cụm từ chỉ hình thức tuyển dụng của công việc, như:

1. Nhân viên chính thức ( 正社員 )

2. Nhân viên hợp đồng (契約社員)

3. Nhân viên phái cử (派遣社員)

Cả 3 hình thức này thực chất đều xin được visa làm việc tại Nhật, tuy nhiên, mỗi hình thức lại có đặc điểm riêng, có mặt lợi và mặt bất cập riêng. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ thấy được sự khác nhau cụ thể hơn về 3 hình thức tuyển dụng này để các bạn tiện cân nhắc.

1. Nhân viên chính thức(正社員)

 

 

Định nghĩa:

Nhân viên chính thức (正社員) là hình thức tuyển dụng trong đó người lao động và công ty tiếp nhận lao động ký kết hợp đồng lao động vô thời hạn (cho tới lúc nghỉ hưu).

 

Ngoại trừ khi mới vào lương được quy định trong hợp đồng, còn sau đó lương sẽ tăng dần theo số năm làm việc/ hoặc theo đánh giá kết quả làm việc của công ty trong mỗi kỳ tăng lương.

Tùy vào năng lực, có thể được cất nhắc lên các chức vụ cao. Tùy từng công ty, mà nhân viên chính thức sẽ được hưởng thêm các quyền lợi như; mua cổ phiếu với giá ưu đãi, sử dụng các dịch vụ của công ty với giá rẻ,…

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Khi mua đồ trên Rakuten, người dùng được tích lũy điểm (point). 1 point có trị giá bằng 1 yên nên nếu càng mua sắm nhiều thì càng tích được nhiều point. Bạn có muốn mua sắm thông minh và có lời hơn với Rakuten không?

 

 

 

Ưu điểm:

Do là hợp đồng vô thời hạn, nên công việc có thể coi là ổn định, trừ các trường hợp suy thoái nặng toàn nền kinh tế, còn hầu như không phải lo bị mất việc.

So với nhân viên hợp đồng và nhân viên phái cử, thì nhân viên chính thức cũng được hưởng đầy đủ các chế độ ưu đãi và bonus của công ty hơn, nên xét về dài hạn thì tổng thu nhập ổn định và cao hơn.

Ngoài ra, do công việc ổn định và dài hạn, nên có thể tập trung để rèn luyện và bồi dưỡng các kỹ năng cần thiết cho công việc

Nhược điểm:

Yêu cầu trách nhiệm đối với nhân viên chính thức thường cao hơn so với nhân viên hợp đồng và nhân viên phái cử.

Có thể bị yêu cầu làm ngoài giờ, đi làm ngày nghỉ,..hoặc có thể bị điều chuyển sang bộ phận khác, địa phương khác mà khó phản đối.

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 


 

 

 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)