Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

↓  正社員について紹介しています

Nhân viên chính thức, nhân viên hợp đồng, nhân viên phái cử Khác nhau như thế nào?  正社員について

2. Nhân viên hợp đồng(契約社員)

 

Định nghĩa:

Nhân viên hợp đồng (契約社員) là hình thức tuyển dụng trong đó người lao động và công ty tiếp nhận lao động ký kết hợp đồng lao động có thời hạn, thường từ1- 3 năm. Sau khi hết thời hạn trên thì hợp đồng lao động cũng chấm dứt, và hai bên sẽtiếp tục thỏa thuận đểđi tới thống nhất xem có tiếp tục gia hạn hợp đồng không.

Khi kí kết hợp đồng lao động, ngoài điều khoản vềthời hạn hợp đồng, còn có thêm các quy định vềlương, sốngày làm việc, giờlàm việc,…

Có nhiều công ty vẫn giữchếđộtăng lương và thưởng cho nhân viên hợp đồng ngang bằng với nhân viên chính thức, nhưng thông thường thì các khoản phụcấp, phúc lợi xã hội, lương thưởng,…của nhân viên hợp đồng thường không được bằng nhân viên chính thức.

 

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Khi mua đồ trên Rakuten, người dùng được tích lũy điểm (point). 1 point có trị giá bằng 1 yên nên nếu càng mua sắm nhiều thì càng tích được nhiều point. Bạn có muốn mua sắm thông minh và có lời hơn với Rakuten không?

 

Ưu đim:

Do trách nhiệm của công ty đối với nhân viên hợp đồng thường nhẹnhàng hơn so với nhân viên chính thức, nên thường sẽdễđược tuyển hơn so với các vịtrí là nhân viên chính thức khác.

Ngoài ra, do là hợp đồng có kì hạn và các điều kiện hợp đồng thường được thoảthuận lại vào thời điểm gia hạn, nên có thểdễdàng thoảthuận lại với công ty những điều kiện làm việc tốt hơn mỗi lần ký lại hợp đồng. Vềđiểm này thì nhân viên chính thức thường “khó mặc cả” hơn.

 

 

 

Nhược đim:

Tuy vậy, do là hợp đồng có kỳhạn, và có khảnăng không được gia hạn, nên hình thức này kém ổn định hơn so với nhân viên chính thức.

Nếu đến thời điểm kết thúc hợp đồng, công ty tìm thấy người khác thích hợp hơn, hoặc cảm thấy bạn không cần thiết cho họnữa, thì bạn có thểsẽ…mất việc và phải đi tìm một công việc mới.

 

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)