あなたのEメールにパスワードが送られます。

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

↓  正社員について紹介しています

Nhân viên chính thức, nhân viên hợp đồng, nhân viên phái cử Khác nhau như thế nào?  正社員について

 

契約社員について紹介しています

Nhân viên chính thức, nhân viên hợp đồng, nhân viên phái cử Khác nhau như thế nào?  契約社員について

 

 

3. Nhân viên phái cử(派遣社員)

Định nghĩa:

Nhân viên phái cửlà hình thức tuyển dụng mà trong đó người lao động không kí kết trực tiếp hợp đồng lao động với các công ty tiếp nhận lao động, mà kí hợp đồng với một công ty trung gian ởgiữa, gọi là công ty phái cử.

Sau đó, công ty này sẽcăn cứvào nhu cầu nhân lực của các công ty khách hàng của họđểcửbạn tới làm việc theo từng dựán. Có những dựán có thểchỉkéo dài 3-6 tháng, có những dựán có thểkéo dài 1-2 năm.

Lương của nhân viên phái cửthường không ổn định mà thay đổi theo thời gian làm việc ởcông ty khách hàng, và do không phải là nhân viên của công ty tiếp nhận lao động, nên thường sẽkhông được hưởng các chếđộlương thưởng, phụcấp theo công ty.

Ưu đim:

Do tính chất công việc thay đổi liên tục theo dựán của công ty khách hàng, nên đối với những bạn mới đi làm, đây có thểlà cơhội lớn đểđược trải nghiệm nhiều môi trường làm việc khác nhau và học hỏi đa dạng kiến thức ởcác dựán, công ty khác nhau.

 

Ngoài ra, các công việc tuyển dụng dưới dạng nhân viên phái cửthường dễtìm hơn so với nhân viên chính thức hay hợp đồng, đặc biệt là trong ngành IT, cơkhí,..

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Khi mua đồ trên Rakuten, người dùng được tích lũy điểm (point). 1 point có trị giá bằng 1 yên nên nếu càng mua sắm nhiều thì càng tích được nhiều point. Bạn có muốn mua sắm thông minh và có lời hơn với Rakuten không?

 

 

 

Nhược đim:

Công việc bấp bênh và thường xuyên thay đổi có lẽlà nhược điểm lớn nhất của hình thức tuyển dụng này. Bạn có thểbịthay đổi chỗlàm, thậm chí từtỉnh này sang tỉnh khác mỗi khi kết thúc dựán.

Vì vậy, đối với những gia đình có con nhỏthì đây không phải là một lựa chọn lý tưởng. Ngoài ra, do lương hàng tháng phụthuộc vào khối lượng công việc của công ty khách hàng, nên khi ít việc, có thểthu nhập sẽsụt giảm một cách đáng kể.

Một điểm bất lợi  nữa là do công việc thay đổi liên tục, nên thường khó đi sâu vào rèn luyện một kỹnăng nào đó cụthểđểcó thểcareer up lên một tầm cao hơn.

Trên đây là một sốtổng kết và so sánh nhỏvềnhững ưu, nhược điểm của 3 hình thức tuyển dụng nhân viên ởNhật. Mỗi hình thức đều có ưu và nhược điểm riêng, nhưng nếu là công việc phù hợp với ngành nghềđược đào tạo, thì đều có thểxin được visa lao động đểởlại Nhật.

 

Đối với các bạn sinh viên đang trong quá trình xin việc, nhất là các bạn khối ngành kĩthuật, nếu gặp khó khăn khi xin một công việc làm nhân viên chính thức, thì có thểxem xét tới các công việc tuyển dụng nhân viên phái cử.

Tuy có nhược điểm là không ổn định, nhưng khảnăng xin được việc cao hơn, học hỏi được nhiều kiến thức đa dạng hơn… Sau một thời gian làm việc, khi đã có thêm kinh nghiệm và bớt đi áp lực vềvisa, các bạn có thểtìm những công việc tốt và ổn định hơn cũng không muộn.

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 


 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)