あなたのEメールにパスワードが送られます。

Với sự phát triển quan hệ ngoại giao, mở cửa thị trường như hiện nay, thì những cơ hội được làm việc tại các công ty nước ngoài tại Việt Nam hay tại các công ty nước ngoại tại nước ngoài thì không phải là một điều gì đó quá khó khăn nếu chúng ta chịu cố gắng, nỗ lực phấn đấu.

Đặc biệt là với tốc độ già hóa dân số của Nhật Bản ngày càng tăng, thì nhu cầu tuyển dụng các nguồn lực nước ngoài ở các công ty Nhật Bản ngày càng nhiều hơn. Do đó, cơ hội cho nhiều bạn du học sinh đang muốn tìm công việc tại Nhật sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu chúng ta thực sự có năng lực.

Và điều quan trong hơn hết đó chính là nếu muốn có thể thích nghi nhanh với môi trường làm việc năng động tại các công ty Nhật Bản thì việc tìm hiểu, nắm rõ những kinh nghiệm, nguyên tắc, thuận lợi hoặc khó khăn thì đó là điều mà chúng ta nên làm trước tiên.

 

Và ở bài viết này sẽ có một số những kinh nghiệm được chia sẻ từ những người đi trước chỉ rõ cho chúng ta thấy được những nguyên tắc, tính cách đặc trưng, kinh nghiệm giao tiếp và thậm chí là lí do mà chúng ta nên đầu quân vào những công ty tại Nhật.

 

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

Nguyên tắc 5S của người Nht trong công vic

① Seiri

 

Nguyên tắc này có nghĩa là sàng lọc những thứ không cần thiết tại nơi làm việc và bỏ những công việc đó đi. Người Nhật vốn dĩ rất rõ ràng trong công việc, nên cách làm việc của họ cũng rất rõ ràng. Điều đó thể hiện ở cách mà họ lên kế hoạch trong công việc.

Người Nhật làm việc phải có lịch trình, kế hoạch cụ thể và sẽ được ghi chép cẩn thận vào một cuốn sổ hay cuốn lịch cầm tay để nhắc nhở những công việc cần làm và hoàn thành những công việc đó đúng thời hạn và với chất lượng tốt nhất có thể.

 

② Seiton

 

Đây là một nguyên tắc cũng có thể nói là thể hiện lên được tính cách của người Nhật. Trong công việc, phải sắp xếp mọi thứ ngăn nắp, dễ tìm, dễ thấy và dễ lấy. Luôn luôn tuân thủ những quy định được đề ra tại nơi làm việc. Đây là nền tảng cho việc thực hiện công việc một cách nghiêm túc, thể hiện được sự chuyên nghiệp trong công việc của người Nhật.

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 

③ Seiso

Đây cũng là một nguyên tắc mà có thể nói rằng nó thể hiện lên trên ngay cả tính cách của người Nhật. Luôn sạch sẽ, vệ sinh những thứ đã sử dụng, những dụng cụ và tại nơi làm việc. Ý thức rõ được trách nhiệm của mình cũng như của những người xung quanh trong công việc.

 

④ Seiketsu

Với việc nhắc nhở mọi người luôn thực hiện đúng nguyên tắc 5s và cho dù là ở đâu, là của ai đi chăng nữa thì cũng phải tự giác chăm sóc nơi làm việc thật sự chu đáo.

 

 

⑤ Shitsuke

 

Không phải chỉ chính bản thân mà ngay cả những người xung quanh cũng vậy, sẵn sàng giáo dục, rèn luyện mọi người tuân thủ những nguyên tắc này một cách tự giác. Và xem đây không phải như là một trách nhiệm, là bổn phận mà xem như đây là một việc đương nhiên, không làm không được vậy.

Đây là năm nguyên tắc có thể giúp bạn dễ dàng hòa nhập vào môi trường làm việc tại Nhật nếu bạn có thể nắm bắt và làm quen những nguyên tắc này một cách tốt nhất có thể. Sẽ là điểm cộng đối với mọi người trong công ty nếu bạn có thể hiểu rõ những nguyên tắc này đấy.

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)