あなたのEメールにパスワードが送られます。

Kinh nghiệm làm việc tại công ty Nhật Bản – Manner

日本企業で大切にしている5Sについて紹介します

Kinh nghiệm làm việc tại công ty Nhật Bản 5S

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

Kinh nghiệm giao tiếp khi làm việc tại công ty Nhật Bản

 

Nói không với việc trễ giờ khi làm việc nếu được tuyển dụng vào làm tại các công ty Nhật Bản. Nếu ở Việt Nam nhiều công ty sẽ có thể chập nhận được hoặc xem đó là một điều không đáng để nghiêm khắc thì một khi đã có cơ hội làm việc tại các công ty Nhật thì việc cao su về giờ giấc đó là một điều tuyệt đối không nên có.

Nếu muốn được làm lâu dài tại công ty Nhật thì việc giữ chữ tín là một điều rất đáng chú ý. Người Nhật luôn đến trước giờ làm từ 5−10 phút, thậm chí có nhiều công ty còn khuyến khích nhân viên đến trước giờ làm khoảng 30 phút. Đây có lẽ là một điểm nổi bật về giờ giấc khi làm việc trong môi trường toàn người Nhật.

Họ luôn coi trọng chữ tín và luôn giữ lời hứa dù là những việc nhỏ nhất. Đặc biệt, họ rất coi trọng ấn tượng trong buổi gặp mặt đầu tiên, do đó chúng ta cần nên sắp xếp thời gian hợp lí cho những cuộc hẹn làm ăn và tránh việc đến trước giờ hẹn quá sớm hoặc quá muộn nhé.

 

 

 

Nếu có việc bận đột xuất thì hãy nói cho họ biết rõ ràng lịch trình làm việc hiện tại của bạn và đưa ra thống nhất về thời gian hợp lí nhất. Việc bạn đi trễ hay không thực hiện được lời hứa thì phải xin lỗi ngay đầu tiên cho dù với bất cứ lí do gì.

 

 

 

Và một điều cũng cần lưu ý nữa đó chính là việc giải thích lí do cũng phải được thực hiện hết sức khéo léo, vào những thời điểm phù hợp vì họ luôn là người nghiêm túc nhưng cũng rất lịch sự và tế nhị. Nhưng tốt nhất là hạn chế gây ra những lỗi lầm cho dù là nhỏ nhất.

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

  

 

Luôn ăn mặc chỉnh tề

Người Nhất rất chú trọng việc đào tạo, huấn luyện nhân viên, chính điều này lại thể hiện được văn hóa và tính chuyên nghiệp trong môi trường công sở ở Nhật Bản. Đó là sự pha trộn của các phong cách hiện đại với truyền thống.

 

Ăn mặc chỉnh tề, lịch sự là thể hiện sự tôn trọng đối phương. Nếu như có ý định tham gia phỏng vấn để làm việc tại công ty Nhật thì cần chuẩn bị trang phục thật nghiêm túc, lịch sự trước khi tham gia phỏng vấn. Nếu là nam thì nên cắt tóc, cạo râu gọn gàng và mang những đôi giày tây lịch sự.

 

Nếu là nữ thì bới hoặc cột tóc cao, trang điểm thật nhẹ nhàng không quá lòe loẹt, có thể đi giày cao gót nhưng không nên chọn những kiểu quá cầu kì và nên mang những đôi tất màu trang nhã vì việc để lộ các ngón chân cũng là hành động thô lỗ đối với người đối diện.

 

 


Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)