Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

Trong môi trường công sở, mối quan hệ với đồng nghiệp và lãnh đạo không phải lúc nào cũng diễn ra một cách thuận lợi, êm đẹp, đây chắc hẳn là một trong những việc khiến không ít người phải đau đầu giữa việc đi hay ở.

Tuy nhiên, nguyên nhân cho sự bất đồng trong những mối quan hệ đó có thật sự là do đồng nghiệp hay soi mói, do sếp khó tính hay do bản thân bạn không “hợp” với công ty đó không? Nếu chúng ta xem xét một cách khách quan, rất có thể một vài hành động nhỏ nào đó của bạn đã vô tình khiến cả 2 bên khó chịu, đây có thể coi là điểm mấu chốt của vấn đề.

Sẽ thật ức chế nếu mỗi ngày đến công ty là những ngày dài vô tận, luôn phải dè chừng và cẩn thận trong từng hành động. Mệt mỏi phải không? Vậy trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến với các bạn, những người đang hàng ngày phải “chật vật” tìm cách giải quyết cho chính mình, 10 cách để cải thiện mối quan hệ nơi công sở.

 

 

4. Lắng nghe ý kiến của người khác:

Những người biết cách lắng nghe ý kiến, quan điểm của người khác sẽ luôn có được sự tin tưởng từ xung quanh. Lắng nghe ý kiến của người khác không chỉ khiến đồng nghiệp, cấp trên có ấn tượng tốt về bạn, mà còn giúp bản thân trau dồi thêm kiến thức, cách nhìn nhận về một vấn đề nào đó trong công việc và cuộc sống. Một người không biết lắng nghe sẽ luôn tự cho mình là đúng và vô hình chung tạo ra khoảng cách đối với mọi người.

Xây dựng một mối quan hệ lành mạnh với cấp trên, đồng nghiệp bằng cách lắng nghe ý kiến của họ một cách chân thành là điều vô cùng hữu hiệu. Giống như biết cách xin lỗi ở trên, lắng nghe mọi người sẽ khiến quá trình hòa nhập với công ty của bạn trở nên nhanh hơn. Không những thế, một vị sếp luôn biết cách giành thời gian để xem xét, chú ý tới những góc nhìn, ý kiến của nhân viên sẽ luôn được mọi người yêu mến, kính trọng.

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

5. Giữ thái độ tích cực trong công việc:

Giữ một thái độ tích cực đối với công việc một cách thường xuyên sẽ tác động tích cực đến những người xung quanh bạn. Chỉ một vài lời nhận xét tích cực hay những câu nói động viên cũng đã khiến người khác trở nên tốt hơn và nâng cao tinh thần làm việc của họ.

Như đã đề cập ở trên, công ty giống như một xã hội thu nhỏ, sẽ có người yêu quý bạn và cũng sẽ có người không thích bạn, tuy nhiên, cách bạn cư xử với những người không thích bạn đó mới là điểm mấu chốt. Nhiều người sẽ lựa chọn cách né mặt, hay thậm chí là “ghét lại” nhưng giải pháp hữu hiệu nhất có lẽ là luôn giữ thái độ tích cực đối với tất cả mọi người và chấp nhận sự khác biệt. Chỉ khi bạn thể hiện thành ý một cách chân thật, mọi người sẽ có thể mở lòng với bạn.

 

 

6. Luôn báo cáo – liên lạc – trao đổi trong công việc:

Người Nhật luôn nổi tiếng với các nguyên tắc, làm việc theo tuần tự nên không có gì quá khó hiểu đối với cụm từ “報連相” (ほうれんそう). Cho những ai chưa biết, 報連相 (ほうれんそう) là viết tắt của cụm từ: 報告 (ほうこく): báo cáo – 連絡 (れんらく): liên lạc – 相談 (そうだん): trao đổi, một quy trình mà bất cứ ai khi làm việc tại các doanh nghiệp Nhật đều phải nắm rõ. Người Nhật tin rằng, chỉ khi có một quy trình vận hành cụ thể, rõ ràng thì tốc độ cũng như hiệu quả công việc sẽ được nâng cao.

Nếu bạn là người mới bước chân vào môi trường công sở ở Nhật Bản, chắc hẳn đây sẽ là một trong những kỹ năng nên học ngay và luôn. Như đã nói ở những bài viết trước, quy trình làm việc của người Nhật sẽ theo tầng – lớp, tầng dưới (cấp dưới) lấy ý kiến của các tầng trên (quản lý) rồi từ các tầng trên sẽ ban hành chỉ đạo cho các tầng dưới, cứ thế trở thành một quy trình cho tất cả mọi việc.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể tự quyết một công việc nào cả khi chưa có sự thông báo, xác nhận của cấp trên. Ngoài ra, việc áp dụng 報連相 (ほうれんそう) trong công việc cũng thể hiện bạn là người biết lắng nghe, tôn trọng ý kiến của người khác, đây cũng là một điểm công tuyệt vời cho thái độ làm việc của bạn nữa đấy!