あなたのEメールにパスワードが送られます。

Bạn chỉ có 24 tiếng trong một ngày. Dù bạn có yêu thích công việc của mình đến đâu, bạn cũng vẫn nên hưởng thụ cuộc sống của mình nữa. Vì suy cho cùng, bạn làm việc để có một cuộc sống tốt hơn chứ không phải để vùi mình trong công việc dẫn đến những căng thẳng và mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân. Vậy đâu là dấu hiệu cho thấy bạn đã cân bằng được giữa cuộc sống và công việc?

 

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

1. Bạn ngủ đủ giấc

Đây thực sự là một vấn đề quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Không cần nói chắc bạn cũng biết thức khuya hay thời gian ngủ quá ngắn có ảnh hưởng tiêu cực thế nào đến bạn trong ngày làm việc bình thường đúng không? Bạn nghĩ rằng chỉ hi sinh vài tiếng để làm quá giờ sẽ khiến bạn trở thành nhân viên mẫu mực hơn ư? Không hề đâu! Bởi vì chỉ ngay ngày hôm sau thôi, hiệu suất công việc của bạn sẽ bị giảm đi rõ rệt đấy.

Thay vào đó, nếu bạn ngủ đủ 8 tiếng/ ngày hoặc ít nhất là 6 tiếng, bạn sẽ tỉnh táo hơn vào buổi sáng và có thể giải quyết nhiều công việc hơn. Cứ nhìn bọn trẻ con bị bố mẹ bắt đi ngủ sớm và thức dậy đúng giờ để đi học mà xem, chúng luôn tràn đầy năng lượng mỗi ngày. Vì vậy, nếu bạn đang có một khung thời gian cố định để đi ngủ, bạn đang có một cuộc sống làm việc rất lành mạnh đấy.

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

2. Bạn có thời gian dành cho bản thân

Ngoài công việc hằng ngày, bạn cần những giờ thư giãn dành cho bản thân như tập thể dục, nấu ăn hoặc ngồi thiền. Bạn đã bao giờ rơi vào trạng thái về đến nhà chỉ muốn vứt hết đồ đạc và nhanh nhanh chóng chóng lên giường làm một giấc chưa? Đó là một dấu hiệu không tốt về công việc hiện tại của bạn đấy. Những hoạt động cá nhân không những giúp bạn khỏe hơn, cả về tinh thần lẫn thể chất, giảm stress mà còn khiến bạn cảm thấy hài lòng với bản thân hơn. Hãy nghĩ lại xem, lần cuối cùng bạn thấy vui sướng khi được tham gia một lớp học cardio hay nấu một bữa ăn là lúc nào?

Một nghiên cứu tại Harvard cũng chỉ ra rằng những người có thời gian cho các hoạt động cá nhân dễ điều khiển cảm xúc và giải quyết công việc hiệu quả hơn những người luôn ngồi lì một chỗ làm việc.

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 


Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

3. Bạn tham dự các cuộc họp với vô vàn ý tưởng

 

Khi bạn phải chật vật giải quyết hết núi công việc này đến công việc khác, bạn sẽ gần như không còn thời gian để suy nghĩ và sáng tạo nữa. Bạn đến họp “tay không”, không đóng góp được gì cả và mặc dù bạn đã hoàn thành một khối lượng lớn công việc, bạn sẽ vẫn cảm giác rằng mình làm thế là chưa đủ. Bạn bắt đầu cảm giác chán ghét với công việc và những gì mình đã làm.

Hơn thế nữa, nếu đứng trên quan điểm của các sếp, họ sẽ không nhìn thấy bạn đã giải quyết những công việc như thế nào mà chỉ có thể đánh giá bạn rõ nhất qua những cuộc họp mà thôi. Họ thích nhìn những nhân viên đầy nhiệt huyết giơ tay và nêu lên những góc nhìn mới thay vì những người chỉ ngồi lặng yên trong góc phòng với gương mặt mệt mỏi. Và nếu được các sếp chú ý thì bạn biết bạn sẽ được gì rồi đó, tăng lương, lãnh thưởng và thăng chức!

 

 

4. Bạn có thời gian kết nối với người trong ngành

Dù bạn đang làm ở ngành gì cũng vậy, bạn cần một mạng lưới quan hệ đủ rộng để hỗ trợ trong công việc cũng như tìm kiếm những cơ hội mới. Khi bạn quá chú trọng vào những công việc bàn giấy, bạn sẽ tự hạn chế thời gian cho những mối quan hệ mới. Vì vậy, nếu bạn có thời gian dành cho việc tạo lập những quan hệ mới, bạn đang cân bằng tốt cuộc sống của mình đấy. Những mối quan hệ này, chắc chắn sẽ có lợi cho bạn vào một ngày nào đó, chắc chắn đó.

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)

 

キャリア相談 応募フォーム