あなたのEメールにパスワードが送られます。

Ma quỷ trong thần thoại Nhật Bản? ①

Thông thường khi tìm hiểu về Nhật Bản thì mọi người thường tìm hiểu về những nền văn hóa, truyện tranh, các món ăn ẩm thực Nhật Bản hay là các địa điểm vui chơi và ít ai biết rằng những nhân vật huyền bí hay còn gọi là ma quỷ trong thần thoại Nhật Bản cũng rất đặc sắc và được phân ra nhiều loại khác nhau nữa đấy.

Bài viết này sẽ tóm tắt cho các bạn hầu hết những loại ma quỷ có trong thần thoại Nhật Bản và sẽ phần nào giúp cho bạn hiểu thêm được về một phần trong giới tâm linh của Nhật Bản đấy.

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

Với tên gọi chung là 妖怪 – Youkai, là cái tên đại diện cho nhiều loại yêu ma, quái vật hay là những sinh vật kì bí khác của Nhật Bản.

Với trí tưởng tượng phong phú, người Nhật đã xây dựng lên một thế giới với nhiều loại ma quỷ đa dạng và cực kì sống động giống hệt như một thế giời của con người thông qua những câu chuyện truyền thuyết được lưu truyền lại đến ngày nay. Trong thế giới ma quỷ đó thì các loài Youkai cũng có một cái tên và những tính cách riêng, có người tốt và cũng có những kẻ xấu.

 

 

Thế giới của Youkai cũng được phân chia thành rất nhiều loại. Những loài đó tồn tại và có những đặc tính khác nhau như vong hồn, yêu tinh, yêu quái hay là quái vật…

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 

① Tsukumogami(付喪神)

Đây cũng chính là một trong những loài yêu tinh rất thú vị trong giới Youkai. Người Nhật có quan niệm rằng khi các đồ vật cũ đạt đến giới hạn 100 tuổi thì chúng trở nên có ý thức và linh hồn. Hay có thể hiểu theo một cách nôm na rằng là những đồ vật đó đã thành tinh.

Tsukumogagi có thể hình thành từ tất cả các vật dụng cũ cao tuổi như ấm trà, guốc, ô dù…Chúng cũng có những khả năng phép thuật nhất định, có khi còn hóa thành người nhưng đa phần chúng lại rất vô hại, thường chỉ hướng đến các hành động như trêu chọc con người mà thôi. 

Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)

キャリア相談 応募フォーム