あなたのEメールにパスワードが送られます。

Ma quỷ trong thần thoại Nhật Bản? ①

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

 

② Yurei(幽霊)

Ý nghĩa của từ này được ghép lại bởi hai từ kanji đó là Yu – nghĩa là U, nhợt nhạt hoặc mờ ảo và rei – nghĩa là Linh, là phần hồn, tinh thần để chỉ vong hồn của một người đã mất nhưng vẫn hiện về dưới dạng con người.

Ở Nhật Bản thì có vô số câu chuyện ma nhưng đối với người Nhật, Yurei là những linh hồn không yên nghỉ, thoát khỏi vòng xoay luân hồi. Chúng thường là những kẻ ác nhân, hoặc chết đau đớn, oan khốc, thường có ý niệm mạnh mẽ về sự trả thù hoặc những tình cảm không dứt.

 

Yurei thường được miêu tả là mang những đường nét con người mặc bộ Kimono trắng, trên đầu là chiếc mũ liệm hình tam giác, mác tóc dài rũ rượi, gương mặt như ai oán, não nề. Có những hồn ma đã hóa thân thành yêu quái hoặc ác quỷ.

 

 

 

③ Ubume(産女)

Loài này chính là linh hồn của những bà mẹ đã mất khi sinh con hay khi con còn rất nhỏ. Sức mạnh của tình mẫu tử, tình yêu thương con đã làm cho linh hồn của họ quanh quẩn ở chốn nhân gian không muốn siêu thoát.

 

Có một câu chuyện phổ biến được kể về Ubume trong dân gian đó là có một người phụ nữ với đứa trẻ trong tay thường nài xin người qua đường cho giữ đứa con của mình rồi sau đó tan biến mất đí. Các Ubume thường quanh quẩn nơi con cái của họ, không làm hại con người.

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

 

 

④ Onryo(怨霊)

Đây là hình tượng của một ma nữ thường được miêu tả với mái tóc dài và bộ đồ trắng muôt. Người Nhật cho rằng sau khi biến thành linh hồn mái tóc vẫn tiếp tục dài ra nên các ma nữ thường xuất hiện với mái tóc dài rất đáng sợ.

 

Những con Onryo này là những linh hồn đầy oán niệm, hận thù, đa phần là những cô gái bị chết oan, hoặc bị người tình ruồng rẫy. Trong những câu chuyện hồn ma, Onryo thưởng trở về để trả thù những người đã phụ bạc họ.

 


Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)

キャリア相談 応募フォーム