あなたのEメールにパスワードが送られます。

 

 

Ma quỷ trong thần thoại Nhật Bản? ①

 

Ma quỷ trong thần thoại Nhật Bản?  ②

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

⑤ Funayurei(船幽霊)

Đọc cái tên không chúng ta cũng có thể biết được đây là tên chỉ những hồn ma của những người đã chết đưới ở biển sâu. Những linh hồn này ám ở những nơi họ đã mất. Truyền thuyết xưa kể lại rằng, những linh hồn này thường hiện ra để hỏi xin tàu bè qua lại thùng múc nước. Nếu đưa cho những linh hồn này thùng mức nước, họ sẽ đổ nước vào thuyền và nhanh chóng làm cho thuyền bị chìm xuống.

 

 

 

⑥ Akuma(悪魔)

Có lẽ, đây mà một chi phong phú nhất trong chủng tộc Youkai. Chúng tồn tại đầy rẫy trong các chuyện cổ và có hình tượng đa dạng khiến nhiều người phải kinh ngạc trong các hệ thống ma quỷ có trong thần thoại của Nhật Bản.

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

 

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.


 

 

⑦ Tengu(天狗)

Với cái tên là Thiên Cẩu những hình dạng của loại này lại mang hính dáng nửa người nửa chim. Khi hóa thành người chúng thường có gương mặt đỏ gay cực kì hung dữ và chiếc mũi rất dài và lớn. Cách ăn mặc thì như thầy tu với đôi guốc bằng gỗ.

Thiên Cẩu chiếm một vị trí trọng yếu trong giới yêu quái của Nhật Bản, đôi khi còn được thờ phụng với tư cách giống như những vịt hần. Truyền thuyết xưa xem chúng như là một thần rừng hay là hộ vệ được Đức Phật thu phục.

 

 

 

⑧ Kyubi(狐-kitsune)

Loài cáo hay còn gọi là hồ ly này thường được cho là một loài vật rất tinh ranh, khéo léo trong các câu chuyện ma quỷ có trong thần thoại Nhật Bản cổ. Yêu quái cáo cũng có trí tuệ, cũng có những phép thần thông mầu nhiệm, cũng như tuổi thọ có thể lên đến hàng nghìn năm.

Loài yêu quái này cứ 100 năm lại mọc ra thêm một cái đuôi. Từ Cửu Vĩ Hồ chỉ những con cáo chín đuôi – là những đại yêu quái có phép thuật hùng mạnh nhất, có phép thuật tạo ra ảo ảnh. Một câu chuyện phổ biến là về những con hồ ly sống trong rừng thường dùng ma thuật ảo ảnh để lừa bịp các lữ khách, chúng tự biến thành con người và biến lá cây thành những thứ khác.

Nhưng Kitsune đặc biệt được nhắc đến trong những câu chuyện về mối lương duyên với con người. Chúng hòa nhập và sinh sống trong xã hội loài người, đôi khi còn kết duyên vợ chống với người trần. Ở vai trò người vợ loài hồ ly nổi tiếng với sắc đẹp, sự ân cần, chung thủy và rất tình nghĩa nữa.

 

 


Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)

キャリア相談 応募フォーム