あなたのEメールにパスワードが送られます。

 

Ma quỷ trong thần thoại Nhật Bản? ①

 

Ma quỷ trong thần thoại Nhật Bản?  ②

 

Ma quỷ trong thần thoại Nhật Bản?  ③

 

 

Kết nối thật dễ dàng tại Nhật Bản với SIM Card Mobal

 

Bạn có thể mua sắm 24/24 trên Rakuten. Bạn vẫn có thể có được món đồ mình yêu thích với giá rẻ cho dù đó là lúc nửa đêm. Nếu như bạn muốn cuộc sống trở nên tiện lợi và giảm bớt chi phí, nhất định hãy mua sắm với Rakuten!

 

 

⑨ Kamaitachi(鎌鼬)

Đây chính là loài yêu quái đặc biệt trong giới Yokai bởi lẽ nó không đi đơn lẻ mà lại đi thành từng nhóm. Theo truyền thuyết dân gian Nhật Bản, Kamaitachi – quỷ gió thường có ba con xuất hiện trong những cơn gió mạnh trên núi. Chúng di chuyển với tốc độ rất nhanh như một cơn lốc xoáy gây nên những vết cắt nhỏ cho người đi núi.

 

Ở hình dạng bình thường thì chúng giống như con chồn mang trên mình loại móng vuốt sắc bén. Vết cắt trên da thịt của những người tình cờ chạm trán Kamaitachi được lí gải do loại vũ khí giống như một lưỡi hái của chúng gây nên. Đặc tính của bộ ba này rất thú vị.

Dân gian quan niệm khi Kamaitachi lướt qua người, con đầu tiên sẽ xô họ ngã, con thứ hai dùng móng vuốt chém và con thứ ba xức thuốc vào vết thương cho họ nên những người bị tấn công tuy thấy mình bị thương nhưng lại không đau đớn gì.

 

 

 

Thẻ thanh toán quốc tế GAICA – đăng ký nhanh, sử dụng thuận tiện

Điểm tiện ích của trang web đó là cung cấp giá vé từng ngày trong tháng giúp bạn tiện lợi so sánh xem khởi hành ngày nào thì có giá tốt nhất từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.


⑩ Hyakki Yakou(百鬼夜行)

 

Đây chính là một trong những truyền thuyết lừng danh và đáng sợ nhất. Với ý nghĩa là Bách Quỷ Dạ Hành, một tập hợp gồm hàng trăm các yêu ma quỷ quái đi cùng nhau trong một đêm khuya thanh vắng. Tương truyền chúng thực hiện cuộc dạ hành này để thu hút nỗi sợ hãi của con người.Nhờ thế mà trở nên hùng mạnh hơn.

 

Tất nhiên rằng trong những đêm Bách Quỷ Dạ Hành như vậy, việc chạm trán hàng trăm nghìn ma quỷ cùng một lúc khiến cho bất cứ ai cũng run sợ, thậm chí quang cảnh quân đoàn với hàng trăm loài yêu quái diễu hành đã từng được một họa sĩ thuộc thời Edo vẽ lại thành bức tranh với tên gọi là Bách Quỷ Dạ Hành Đồ rất nổi tiếng. Thủ lĩnh của nhóm yêu quái này là Nurarihyon-một yêu quái có hình dạng như một ông già ốm yếu với cái đầu to quá khổ, mặc chiếc áo cà sa.

 

Nhân vật này tuy thường chi xuất hiện ăn cơm uống trà trong nhà người khác không hề hại gì nhưng lại được thế giới yêu quái nể sợ bởi khả năng xuất quỷ nhập thần, mê hoặc con người và các sực mạnh siêu nhiên khác. Thường lạnh đạo đoàn quân ma quái đi chiếm giữ nỗi khiếp sợ của con người khắp thiên hạ.


Job-Hunting Interview Vol.1 技術のわかるマネージャーになりたい!(Vietnamese)

 

【留学生必見】インターンシップとは何か?(Vietnamese)

キャリア相談 応募フォーム